Giới thiệu tính năng Quản lý người dùng - Cộng tác trên một bản đồ
Giới thiệu
Mô tả
- Người dùng được truy cập bản đồ.
- Quyền theo vai trò của từng người.
Lưu ý: Bạn tăng bảo mật khi cho phép truy cập qua tài khoản người dùng vì không cần chia sẻ mật khẩu bản đồ.
Tính năng Quản lý người dùng nằm trong cửa sổ "Lưu bản đồ" của Scribble Maps.
Khi nào dùng Quản lý người dùng hoặc ứng dụng web Team
Tính năng Quản lý người dùng được thiết kế để nhanh chóng chia sẻ một bản đồ với người dùng cụ thể.
Nếu sẽ cộng tác trên nhiều bản đồ, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng web Team . Để tìm hiểu cách làm, truy cập liên kết này: Giới thiệu ứng dụng web Team - Cộng tác trên nhiều bản đồ
Cộng tác
Để tìm hiểu cách thực hành tốt nhất khi cộng tác với nhóm, truy cập liên kết này: Cộng tác (gồm hợp nhất bản đồ)
Mời người dùng truy cập bản đồ
Mở cửa sổ "Quản lý người dùng"
-
Đăng nhập tài khoản Scribble Maps tại:
https://www.scribblemaps.com/create(Tùy chọn) Để tìm hiểu cách đăng nhập, hãy truy cập liên kết này:
Cách đăng nhập/đăng ký -
Mở bản đồ.
Các cách có thể dùng:
Tải bản đồ từ cửa sổ Bản đồ của bạn
-
Nhấp nút "MENU" trên thanh công cụ phía trên.
-
Dưới tiêu đề "Scribble Maps", nhấp nút "Lưu bản đồ" đó.
Cửa sổ "LƯU BẢN ĐỒ" đó sẽ xuất hiện. -
Nhấp nút: "Quản lý người dùng".
Cửa sổ "Quản lý người dùng" đó sẽ xuất hiện.
Thêm người dùng
-
Dưới tiêu đề "Email", nhập email của người bạn mời truy cập bản đồ.
Lưu ý: Để quyền hoạt động, mỗi người phải dùng email đã chỉ định khi đăng nhập tài khoản.
-
Dưới tiêu đề "Vai trò", nhấp danh sách thả xuống rồi chọn vai trò người dùng:
Admin (Quản trị viên)- Quản trị viên có thể sửa bản đồ và quản lý người dùng.
- Người tạo bản đồ tự động được coi là quản trị viên.
Biên tập viên- Biên tập viên có thể sửa bản đồ nhưng không quản lý người dùng.
Viewer (Người xem)- Người xem có thể xem bản đồ kể cả khi lưu dưới dạng "Bảo mật".
- Nếu bản đồ "Công khai" hoặc "Không liệt kê" có mật khẩu, người xem có thể chỉnh sửa bản đồ nếu cung cấp mật khẩu.
- Nếu bản đồ lưu dưới dạng "Mã hóa", người xem không phải cung cấp mật khẩu ban đầu để xem. Người xem chỉ phải cung cấp mật khẩu mã hóa.
Lưu ý: Để lưu bản đồ dạng "Không liệt kê", "Bảo mật" hoặc "Mã hóa", người dùng phải có tài khoản Pro. Xem: Lưu bản đồ > Chọn cách người dùng được truy cập bản đồ
-
Nhấp nút "Thêm".
Bạn sẽ thấy email người dùng được thêm vào cửa sổ.Lưu ý: Tùy loại tài khoản, số người dùng tài khoản miễn phí có thể thêm bị giới hạn. Nếu có:- Tài khoản miễn phí, bạn có thể thêm 1 người dùng miễn phí và số người dùng Pro không giới hạn.
- Tài khoản Pro, bạn có thể thêm 5 người dùng miễn phí và số người dùng Pro không giới hạn.
-
(Tùy chọn) Thêm người dùng khác.
-
Nhấp vào hộp kiểm có thông báo: "Tôi không phải người máy".
-
(Tùy chọn) Nếu được yêu cầu, thực hiện reCAPTCHA .
-
Nhấp nút: "Lưu người dùng".
Lưu ý: Mỗi người được chỉ định sẽ nhận email mời chứa liên kết bản đồ.
-
Nhấp nút: "Quay lại lưu bản đồ".
-
(Tùy chọn) Lưu bản đồ.
Lưu ý: Sau khi nhấp "Lưu người dùng" (Bước #7), thay đổi quyền tự động được lưu vào tệp bản đồ, nên không cần lưu bản đồ. Để tìm hiểu cách lưu, truy cập liên kết này: Lưu bản đồ
(Tùy chọn) Nếu hai chủ sở hữu/quản trị viên cấp vai trò xung đột cho một người
Trường hợp #1:
Nếu hai chủ sở hữu/quản trị viên cấp vai trò xung đột trong Quản lý người dùng HOẶC ứng dụng web Team:Người dùng nhận quyền của vai trò được thay đổi gần nhất.Trường hợp #2:
Nếu hai chủ sở hữu/quản trị viên cấp vai trò xung đột trong Quản lý người dùng VÀ ứng dụng web Team:Người dùng nhận quyền của vai trò có nhiều đặc quyền hơn.
Xem thêm
Đổi vai trò quyền hạn của người dùng - (Tính năng quản lý người dùng)
Gỡ quyền truy cập bản đồ của người dùng - (Tính năng quản lý người dùng)
Cập nhật lần cuối