Scribble Maps ಸಹಾಯ ಕೇಂದ್ರ
ಭಾಷೆ ಬದಲಿಸಿ

ಅನುಮತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಕೆದಾರರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿ - (Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ)

ಗಮನಿಸಿ: Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಲು, ನೀವು ನಕ್ಷೆಯ Admin ಆಗಿರಬೇಕು. ಪಾತ್ರ-ಆಧಾರಿತ ಅನುಮತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯಲು ಈ ಲಿಂಕ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ:
Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದ ಪರಿಚಯ - ಒಂದೇ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ ಮಾಡಿ

"Manage Users" ವಿಂಡೋವನ್ನು ತೆರೆಯಿರಿ

  1. ನಿಮ್ಮ Scribble Maps ಖಾತೆಗೆ ಇಲ್ಲಿ ಲಾಗಿನ್ ಮಾಡಿ:
    https://www.scribblemaps.com/create 
    (ಐಚ್ಛಿಕ) ಲಾಗಿನ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು, ಈ ಲಿಂಕ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: 
    ಲಾಗಿನ್/ನೋಂದಣಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ
     
  2. ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ತೆರೆಯಿರಿ.
    ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ವಿಧಾನಗಳು ಇವು:

    Your Maps ವಿಂಡೋದಿಂದ ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ

    Map ID ಬಳಸಿ ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ - "Menu > Load Import"

    ಆಫ್‌ಲೈನ್ ನಕ್ಷೆ ಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ - "Menu > Load From Computer"

     
  3. ಮೇಲಿನ ಟೂಲ್‌ಬಾರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ "MENU" ಬಟನ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
     
  4. "Scribble Maps" ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, "Save Map" ಬಟನ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
    "Save Map" ವಿಂಡೋ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
     
  5. "Manage Users" ಬಟನ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
    "MANAGE USERS" ವಿಂಡೋ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ಬಳಕೆದಾರರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿ

  1. "MANAGE USERS" ವಿಂಡೋದಲ್ಲಿ, ನೀವು ಬಳಕೆದಾರರ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಅವರ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನೋಡುತ್ತೀರಿ.
     
  2. ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಕೆದಾರರ ಸಾಲನ್ನು ಹುಡುಕಿ.
    ಗಮನಿಸಿ: ಅನುಮತಿಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಳಕೆದಾರರೂ ತಮ್ಮ ಖಾತೆಗೆ ಲಾಗಿನ್ ಮಾಡಲು ತಮಗೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಇಮೇಲ್ ವಿಳಾಸವನ್ನೇ ಬಳಸಬೇಕು. 
     
  3. ಡ್ರಾಪ್-ಡೌನ್ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಕೆದಾರರ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಹೊಸ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ:
    Admin
    • Admin ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಂಪಾದಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು.
    • ನಕ್ಷೆಯ ರಚನೆಕಾರರನ್ನು ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ Admin ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
    Editor
    • Editor ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಂಪಾದಿಸಬಹುದು, ಆದರೆ ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
    Viewer
    • ನಕ್ಷೆಯನ್ನು "Secure" ಎಂದು ಉಳಿಸಿದ್ದರೂ ಸಹ Viewer ಅದನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು. 
    • "Public" ಅಥವಾ "Unlisted" ನಕ್ಷೆಗೆ ಪಾಸ್‌ವರ್ಡ್ ರಕ್ಷಣೆ ಇದ್ದರೆ, Viewer ಪಾಸ್‌ವರ್ಡ್ ನೀಡಿದರೆ ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಂಪಾದಿಸಬಹುದು.
    • ನಕ್ಷೆಯನ್ನು "Encrypted" ಎಂದು ಉಳಿಸಿದ್ದರೆ, ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು Viewer ಆರಂಭಿಕ ಪಾಸ್‌ವರ್ಡ್ ನೀಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. Viewer ಕೇವಲ ಎನ್‌ಕ್ರಿಪ್ಶನ್ ಪಾಸ್‌ವರ್ಡ್ ನೀಡಿದರೆ ಸಾಕು.
     
     
     
    ಗಮನಿಸಿ: ಬಳಕೆದಾರರು ನಕ್ಷೆಯನ್ನು "Unlisted", "Secure" ಅಥವಾ "Encrypted" ಎಂದು ಉಳಿಸಲು, ಬಳಕೆದಾರರು Pro ಖಾತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ನೋಡಿ: ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿ > ಬಳಕೆದಾರರು ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ
     
  4. ವಿಂಡೋದಲ್ಲಿ ಬಳಕೆದಾರರ ಹೊಸ ಪಾತ್ರ ಪ್ರದರ್ಶಿತವಾಗಿರುವುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡುತ್ತೀರಿ.
     
  5. "I’m not a robot" ಎಂಬ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಚೆಕ್‌ಬಾಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ. 
     
  6. (ಐಚ್ಛಿಕ) ಸೂಚಿಸಿದರೆ, reCAPTCHA ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿ. 
     
  7. "Save Users" ಬಟನ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
     
  8. "Back to Map Save" ಬಟನ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
     
  9. (ಐಚ್ಛಿಕ) ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿ.
    ಗಮನಿಸಿ: ನೀವು "Save Users" (ಹಂತ #7) ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಅನುಮತಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ನಕ್ಷೆ ಫೈಲ್‌ಗೆ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಉಳಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ನಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು, ಈ ಲಿಂಕ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿ
 

(ಐಚ್ಛಿಕ) ಇಬ್ಬರು ಮಾಲೀಕರು/ನಿರ್ವಾಹಕರು ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ವಿರುದ್ಧವಾದ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರೆ

ಪ್ರಕರಣ #1:
ಇಬ್ಬರು ಮಾಲೀಕರು/ನಿರ್ವಾಹಕರು Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ Team ವೆಬ್ ಆ್ಯಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ವಿರುದ್ಧವಾದ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರೆ:

ಬಳಕೆದಾರರು ಅತ್ಯಂತ ಇತ್ತೀಚಿನ ಪಾತ್ರ ಬದಲಾವಣೆಯ ಅನುಮತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
 

ಪ್ರಕರಣ #2:
ಇಬ್ಬರು ಮಾಲೀಕರು/ನಿರ್ವಾಹಕರು Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು Team ವೆಬ್ ಆ್ಯಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ವಿರುದ್ಧವಾದ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರೆ:

ಬಳಕೆದಾರರು ಹೆಚ್ಚು ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿರುವ ಪಾತ್ರದ ಅನುಮತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
 
 

ಇದನ್ನೂ ನೋಡಿ

ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಬಳಕೆದಾರರ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ - (Manage Users ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ)

 
 

ಕೊನೆಯ ಅಪ್‌ಡೇಟ್