ตั้งค่านโยบายความปลอดภัยของแผนที่ทีมของคุณ (เว็บแอปทีม)
นโยบายความปลอดภัยของแผนที่อยู่ที่ไหน
หน้า Map Security คือที่ที่คุณควบคุมวิธีที่สมาชิกบันทึกและแชร์แผนที่ทีม คุณเปิดได้จากรายการ Map Security ใต้ แผนที่ ในแถบด้านข้างของพอร์ทัลทีม เฉพาะเจ้าของและผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่มองเห็นและเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้
การบันทึกแผนที่ทีม
ตัวสลับเหล่านี้ควบคุมวิธีที่แผนที่ทีมสามารถแชร์ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ SSO
Allow Public Maps
เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือกนี้ สมาชิกสามารถบันทึกแผนที่ที่เป็น สาธารณะ ไปยังทีมได้ แผนที่สาธารณะจะแสดงในรายการและค้นหาได้โดยทุกคนในไดเรกทอรีของ ScribbleMaps เมื่อคุณเปิดตัวเลือกนี้ จะมีการยืนยันให้คุณรับทราบเรื่องนี้ก่อนที่จะมีผล
ตัวเลือกนี้ปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น ซึ่งช่วยให้แผนที่ทีมไม่ปรากฏในไดเรกทอรีสาธารณะ
Allow Unlisted Maps
เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือกนี้ สมาชิกสามารถบันทึกแผนที่ที่เป็น ไม่แสดงในรายการ ไปยังทีมได้ แผนที่ไม่แสดงในรายการจะไม่ปรากฏในผลการค้นหาหรือรายการต่างๆ แต่ทุกคนที่มีลิงก์สามารถดูได้ เมื่อคุณเปิดตัวเลือกนี้ จะมีการยืนยันให้คุณรับทราบเรื่องนี้ก่อนที่จะมีผล
เมื่อปิดใช้งานตัวเลือกนี้ แผนที่ที่บันทึกไปยังทีมจะเป็นได้เพียง ปลอดภัย หรือ เข้ารหัสแล้ว เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใช้ ไม่แสดงในรายการ
Allow Password Access
เมื่อปิดใช้งานตัวเลือกนี้ แผนที่ทีมจะไม่สามารถใช้ รหัสผ่าน สำหรับการเข้าถึงได้ การเข้าถึงทำได้ผ่านการเป็นสมาชิกทีมหรือการให้สิทธิ์โดยชัดเจนเท่านั้น
Block Personal Map Saving
นโยบายนี้จะนำการบันทึกแผนที่ของสมาชิกไปยังทีมแทนบัญชี ส่วนตัว ของพวกเขา ใช้ได้กับสมาชิกที่อีเมลตรงกับโดเมน SSO ที่ยืนยันแล้วของคุณโดเมนใดโดเมนหนึ่ง
คุณต้องยืนยันโดเมน SSO อย่างน้อยหนึ่งโดเมนก่อน หากยังไม่มี หน้านี้จะแสดงคำเตือนพร้อมลิงก์ไปยังการยืนยันโดเมนในหน้าการตั้งค่า SSO และตัวสลับจะยังคงปิดอยู่
เมื่อมีโดเมนที่ยืนยันแล้วอย่างน้อยหนึ่งโดเมน หน้านี้จะแสดง:
- รายการโดเมนที่ยืนยันแล้วและจำนวนผู้ใช้ของแต่ละโดเมน
- จำนวนผู้ใช้ที่มีอีเมลโดเมนที่ยืนยันแล้ว
- จำนวนแผนที่ส่วนตัวของพวกเขาที่จะได้รับผลกระทบ
ใช้ตัวสลับ Block Personal Saving เพื่อเปิดนโยบาย เมื่อเปิดอยู่ การบันทึกแผนที่ทั้งหมดจากผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจะถูกบันทึกไปยังทีม
ย้ายแผนที่ส่วนตัวที่มีอยู่
เมื่อคุณเปิดนโยบายและผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบยังมีแผนที่ส่วนตัวอยู่ หน้านี้จะถามว่าคุณต้องการย้ายแผนที่เหล่านั้นตอนนี้หรือไม่
- คลิก Migrate Maps to Team เพื่อย้ายแผนที่ส่วนตัวที่มีอยู่ไปยังทีม
- คลิก ข้าม เพื่อปล่อยไว้ตามเดิม
หากมีแผนที่ที่ยังไม่ได้ย้าย หน้านี้จะคงปุ่มย้ายไว้เพื่อให้คุณย้ายแผนที่ที่เหลือภายหลังได้
อัปเดตล่าสุด