ย้ายแผนที่ส่วนตัวของผู้ใช้เข้าสู่ทีมของคุณ - (เว็บแอปทีม)
หน้าย้ายแผนที่ทำอะไรได้บ้าง
บางครั้งผู้ใช้บันทึกแผนที่ไว้ในบัญชีของตนเองก่อนที่จะเข้าร่วมทีมของคุณ หน้าย้ายแผนที่จะย้ายแผนที่ส่วนตัวเหล่านั้นเข้าสู่ทีม
ผู้ใช้ต้องอนุมัติการย้ายก่อน คุณส่งคำขอ ผู้ใช้ได้รับอีเมล และจะไม่มีการย้ายใดๆ จนกว่าผู้ใช้จะลงชื่อเข้าใช้และอนุมัติ
คุณเปิดหน้านี้ได้จาก Migrate Maps ในแถบด้านข้าง ใต้แผนที่ เฉพาะเจ้าของและผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่เห็นหน้านี้ ส่วนหัวของหน้าคือ Migrate Personal Maps
แผนที่ใดบ้างที่จะถูกย้าย
| แผนที่ | ถูกย้ายหรือไม่ |
|---|---|
| แผนที่ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของและไม่ได้อยู่ในทีมใดเลย | ใช่ |
| แผนที่ที่เป็นของทีมอื่นอยู่แล้ว | ไม่ จะไม่มีการแตะต้อง |
| แผนที่ที่เก็บถาวรแล้ว | ไม่ |
| แผนที่ที่คนอื่นเป็นเจ้าของ | ไม่ จะย้ายเฉพาะแผนที่ของผู้ใช้คนนั้นเพียงคนเดียว |
แผนที่ทั้งหมดของผู้ใช้ที่เข้าเงื่อนไขจะถูกย้ายไปพร้อมกัน คุณไม่สามารถเลือกแผนที่ทีละรายการได้
เมื่อแผนที่อยู่ในทีมแล้ว สมาชิกทีมสามารถเปิดแผนที่เหล่านั้นได้ตามสิทธิ์ของทีม การย้ายนี้ไม่สามารถย้อนกลับโดยอัตโนมัติได้
ขั้น 1: ส่งคำขอ
- ในแถบด้านข้าง คลิก Migrate Maps
- ใน User Email พิมพ์ที่อยู่อีเมลของผู้ใช้ Scribble Maps ที่คุณต้องการย้ายแผนที่
- ใน ทีม เลือกทีมที่แผนที่ควรถูกย้ายไป รายการจะแสดงเฉพาะทีมที่คุณเป็นเจ้าของหรือเป็นผู้ดูแลระบบ
- ทำช่องยืนยันตัวตนให้เสร็จสิ้น
- คลิก Send Migration Request
กล่องข้อความจะปรากฏขึ้นพร้อมหัวข้อ Request Sent: "We emailed an approval link to the user. Their personal maps will move to the team only after they sign in and approve."
การส่งคำขอไม่ได้ย้ายสิ่งใดทั้งสิ้น
ขั้น 2: ผู้ใช้อนุมัติ
ผู้ใช้ที่คุณระบุจะได้รับอีเมลที่มีลิงก์อนุมัติ ลิงก์ใช้งานได้ 7 วัน หลังจากนั้นคุณต้องส่งคำขอใหม่
ผู้ใช้ต้องลงชื่อเข้าใช้ Scribble Maps ด้วยที่อยู่อีเมลเดียวกันนั้น ลิงก์ที่ส่งต่อให้ผู้อื่นจะใช้ไม่ได้
เมื่อเปิดลิงก์ ผู้ใช้จะเห็นหน้าที่มีหัวข้อ Approve Map Migration หน้านี้จะบอกว่ามีแผนที่กี่รายการที่จะถูกย้ายและย้ายไปยังทีมใด พร้อมเตือนว่าไม่สามารถย้อนกลับโดยอัตโนมัติได้ ผู้ใช้คลิก Approve & Move เพื่อดำเนินการให้เสร็จสิ้น
จากนั้นหน้าจะแสดงข้อความ Maps Migrated และแสดงจำนวนแผนที่ที่ถูกย้าย
หากผู้ใช้ไม่มีแผนที่ส่วนตัว จะเห็น No Maps to Migrate แทน และจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หากเปิดลิงก์อีกครั้งหลังจากย้ายเสร็จแล้ว จะเห็น Already Migrated
ไม่เหมือนกับ Block Personal Saving
ทั้งสองฟีเจอร์เกี่ยวข้องกับแผนที่ส่วนตัว แต่ทำหน้าที่ต่างกัน
| Migrate Maps | Block Personal Saving |
|---|---|
| ย้ายแผนที่ที่มีอยู่แล้ว | เปลี่ยนปลายทางของการบันทึกในอนาคต |
| ครั้งละหนึ่งคนตามที่ระบุชื่อ | ทุกคนบนโดเมน SSO ที่ยืนยันแล้ว |
| ผู้ใช้ต้องอนุมัติ | นโยบายของทีมที่คุณเปิดใช้ |
| อยู่ในหน้า Migrate Maps | อยู่ในหน้า Map Security |
หากส่งคำขอไม่ได้
| ข้อความ | สิ่งที่ควรทำ |
|---|---|
| Enter a valid email address | ตรวจสอบที่อยู่อีเมลที่คุณพิมพ์ |
| Select a team | เลือกทีมจากเมนูแบบเลื่อนลง |
| Please complete the verification | ทำช่องยืนยันตัวตนให้เสร็จสิ้น แล้วส่งอีกครั้ง |
| You must be an Owner or Admin of a team to migrate maps. | คุณไม่ได้เป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลระบบของทีมใดเลย ติดต่อเจ้าของทีมของคุณ |
| No Scribble Maps account was found for that email address. | ผู้ใช้ต้องมีบัญชี Scribble Maps ก่อน ตรวจสอบว่าพิมพ์ผิดหรือไม่ หรือสอบถามว่าผู้ใช้ใช้ที่อยู่อีเมลใด |
| This team must have an active subscription with at least one non-viewer seat before personal maps can be migrated into it. | ซื้อที่นั่ง Pro Basic หรือ Pro Business อย่างน้อยหนึ่งที่นั่งในหน้า Billing แล้วลองอีกครั้ง ที่นั่งผู้ชมเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ |
| Captcha verification failed. Please try again. | ทำช่องยืนยันตัวตนอีกครั้งแล้วส่งใหม่ |
| This migration link is invalid or has expired. | ลิงก์ของผู้ใช้มีอายุเกิน 7 วัน ส่งคำขอใหม่ |
บันทึกการตรวจสอบ
ทั้งสองส่วนของการย้ายจะถูกบันทึกไว้ใน Audit Log ของทีมคุณ คุณจะเห็นรายการเมื่อส่งคำขอ และอีกรายการเมื่อผู้ใช้อนุมัติและแผนที่ถูกย้าย
อัปเดตล่าสุด