Scribble Maps मदत केंद्र
भाषा बदला

वापरकर्त्याचे वैयक्तिक नकाशे तुमच्या टीममध्ये हलवा - (Team web app)

Migrate Maps पेज काय करते

कधीकधी एखाद्या व्यक्तीने तुमच्या टीममध्ये सामील होण्यापूर्वी स्वतःच्या खात्यात नकाशे जतन केलेले असतात. Migrate Maps पेज ते वैयक्तिक नकाशे एका टीममध्ये हलवते.

व्यक्तीने आधी या हालचालीला मंजुरी द्यावी लागते. तुम्ही विनंती पाठवता, त्यांना ईमेल मिळतो, आणि ते साइन इन करून मंजुरी देईपर्यंत काहीही हलत नाही.

तुम्ही हे पेज साइडबारमध्ये, नकाशे अंतर्गत, Migrate Maps मधून उघडता. फक्त मालक (owners) आणि ॲडमिन (admins) हे पाहू शकतात. पेजच्या हेडरमध्ये Migrate Personal Maps असे लिहिलेले असते.

कोणते नकाशे हलतात

नकाशा तो हलतो का?
व्यक्तीच्या मालकीचा, कोणत्याही टीममध्ये नसलेला नकाशा होय.
आधीच दुसऱ्या टीमचा असलेला नकाशा नाही. तो जसा आहे तसाच राहतो.
संग्रहित (archived) नकाशा नाही.
इतर कोणाच्या मालकीचा नकाशा नाही. फक्त त्या एका व्यक्तीचे नकाशे हलवले जातात.

व्यक्तीचे सर्व पात्र नकाशे एकत्र हलतात. तुम्ही वैयक्तिक नकाशे निवडू शकत नाही.

नकाशे टीममध्ये आल्यानंतर टीम सदस्य ते टीमच्या परवानग्यांनुसार उघडू शकतात. ही हालचाल आपोआप पूर्ववत करता येत नाही.

पायरी (Step) 1: विनंती पाठवा

  1. साइडबारमध्ये Migrate Maps वर क्लिक करा.
  2. User Email मध्ये, ज्या Scribble Maps वापरकर्त्याचे नकाशे हलवायचे आहेत त्यांचा ईमेल पत्ता टाइप करा.
  3. Team मध्ये, नकाशे ज्या टीममध्ये जायला हवेत ती टीम निवडा. यादीमध्ये फक्त तुमच्या मालकीच्या किंवा तुम्ही ॲडमिन असलेल्या टीम दिसतात.
  4. पडताळणी बॉक्स पूर्ण करा.
  5. Send Migration Request वर क्लिक करा.

Request Sent नावाचा एक बॉक्स दिसतो: "We emailed an approval link to the user. Their personal maps will move to the team only after they sign in and approve."

विनंती पाठवल्याने काहीही हलत नाही.

पायरी (Step) 2: वापरकर्ता मंजुरी देतो

तुम्ही ज्या व्यक्तीचे नाव दिले त्यांना मंजुरी लिंक असलेला ईमेल मिळतो. ही लिंक 7 दिवस चालते. त्यानंतर तुम्हाला नवीन विनंती पाठवावी लागते.

त्यांनी त्याच ईमेल पत्त्यासह Scribble Maps मध्ये साइन इन केलेले असणे आवश्यक आहे. फॉरवर्ड केलेली लिंक इतर कोणासाठी चालणार नाही.

लिंक उघडल्यावर त्यांना Approve Map Migration नावाचे पेज दिसते. त्यात किती नकाशे आणि कोणत्या टीममध्ये हलणार आहेत ते सांगितलेले असते, आणि हे आपोआप पूर्ववत करता येत नाही अशी सूचना असते. ते पूर्ण करण्यासाठी Approve & Move वर क्लिक करतात.

त्यानंतर पेजवर Maps Migrated असे दिसते आणि किती नकाशे हलवले गेले ते दाखवले जाते.

जर त्यांच्याकडे वैयक्तिक नकाशे नसतील, तर त्याऐवजी त्यांना No Maps to Migrate दिसते आणि काहीही बदलत नाही. हालचाल झाल्यानंतर त्यांनी लिंक पुन्हा उघडली, तर त्यांना Already Migrated दिसते.

हे Block Personal Saving सारखे नाही

दोन्ही वैशिष्ट्ये वैयक्तिक नकाशांशी संबंधित आहेत, पण त्यांची कामे वेगवेगळी आहेत.

Migrate Maps Block Personal Saving
आधीपासून अस्तित्वात असलेले नकाशे हलवते. भविष्यातील जतन कुठे जाईल ते बदलते.
एका वेळी एक नाव दिलेली व्यक्ती. सत्यापित SSO डोमेनवरील प्रत्येकजण.
व्यक्तीने मंजुरी द्यावी लागते. तुम्ही चालू करता ते टीम धोरण.
Migrate Maps पेजवर. Map Security पेजवर.

विनंती पाठवली जात नसेल तर

संदेश काय करावे
Enter a valid email address तुम्ही टाइप केलेला पत्ता तपासा.
Select a team ड्रॉपडाउनमधून एक टीम निवडा.
Please complete the verification पडताळणी बॉक्स पूर्ण करा, मग पुन्हा पाठवा.
You must be an Owner or Admin of a team to migrate maps. तुम्ही कोणत्याही टीमचे मालक किंवा ॲडमिन नाही. तुमच्या टीम मालकाला विचारा.
No Scribble Maps account was found for that email address. व्यक्तीला आधी Scribble Maps खाते हवे. चुकीचे अक्षर आहे का ते तपासा, किंवा ते कोणता पत्ता वापरतात ते विचारा.
This team must have an active subscription with at least one non-viewer seat before personal maps can be migrated into it. Billing पेजवर किमान एक Pro Basic किंवा Pro Business सीट खरेदी करा, मग पुन्हा प्रयत्न करा. फक्त व्ह्यूअर (Viewer) सीट पुरेशा नाहीत.
Captcha verification failed. Please try again. पडताळणी बॉक्स पुन्हा पूर्ण करा आणि पुन्हा पाठवा.
This migration link is invalid or has expired. वापरकर्त्याची लिंक 7 दिवसांपेक्षा जुनी आहे. नवीन विनंती पाठवा.

Audit log

हालचालीचे दोन्ही टप्पे तुमच्या टीमच्या Audit Log मध्ये नोंदवले जातात. विनंती पाठवल्यावर एक नोंद दिसेल, आणि वापरकर्ता मंजुरी देऊन नकाशे हलल्यावर आणखी एक.

शेवटचे अद्यतन